Nhận tư vấn chọn trường từ Du học Nhật Bản Yoko

 

Tiêu chí chọn trường

Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học, việc cân nhắc lựa chọn trường học phù hợp cho từng giai đoạn học tập là điều không thể bỏ qua. Vậy chúng ta nên chọn trường theo những tiêu chí nào để đảm bảo lựa chọn được môi trường học tập lý tưởng nhất?

Du học Nhật Bản – chọn trường theo tiêu chí nào?

Chất lượng giảng dạy

Thật khó để có thể đánh giá được chất lượng giảng dạy của một trường học tại Nhật Bản. Dẫu vậy, bạn có thể xem xét một số tiêu chí sau để nhận biết ngôi trường đó có phải là môi trường học tập tốt hay không, chẳng hạn như: Tỷ lệ học viên tốt nghiệp, cơ hội việc làm…

Vị trí – môi trường sống

Tùy theo nhu cầu cũng như sự yêu thích của bản thân, bạn có thể chọn được trường học ở những vị trí khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích sự nhộn nhịp ở các thành phố lớn, những ngôi trường ở khu vực Tokyo, Osaka,… là lựa chọn không tồi. Ở nơi đây, các bạn sẽ có cơ hội tìm được những công việc làm thêm với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên chi phí bạn cần chi trả cũng cao không kém.

Ngược lại, nếu bạn yêu thích cuộc sống gần gũi, thanh bình, bạn có thể chọn các trường ở xa trung tâm. Điều này cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt, tuy nhiên cơ hội việc làm ở đây cũng ít hơn.

Học phí và học bổng

Du học nhật bản Yoko

Chi phí chắc chắn cũng là một trong những vấn đề quan trọng để bạn có thể biết được rằng đó có phải là nơi dành cho bạn hay không. Nếu điều kiện kinh tế của gia đình bạn thuộc mức trung bình, không nên lựa chọn những trường học có mức học phí cao, vì điều đó có thể gây áp lực lớn đến chính bạn và gia đình bạn. Ngoài ra, nên chọn trường có các chương trình học bổng hấp dẫn vì đó là giải pháp giúp bạn có thời gian học tập tại Nhật nhẹ nhàng hơn.

Khi mới sang Nhật, sự giúp đỡ đến từ những người bạn cùng quê hương thực sự là một điều đáng quý, điều đó sẽ giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ lúc ban đầu cũng như trong suốt quá trình học tập tại nơi xứ người. Vì vậy, cũng đừng quên tìm nơi có cộng đồng du học sinh Việt lớn.

Nhận tư vấn chọn trường từ Du học Nhật Bản Yoko

Nếu bạn vẫn chưa biết mình nên học tập tại trường nào ở Nhật Bản, đừng quên liên hệ với Du học Nhật Bản Yoko để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất. Với 200 trường Nhật ngữ chất lượng hàng đầu Nhật Bản tại Yoko. Các bạn có thể thỏa thích chọn trường phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.