Những Lưu Ý Giúp Thiết kế logo Kcom Chất Lượng

Những Lưu Ý Giúp Thiết Kế Logo Chất Lượng

Bí quyết thiết kế logo chữ – logo LETTERMARK

 

Khi cần thiết kế logo, làm bộ nhận diện thương hiệu. Sử dụng thiết kế logo chữ là phương pháp được nghĩ đến đầu, bởi vì đơn giản chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính, một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Tuy thiết kế log chữ – Lettermark là lựa chọn phổ biến khi thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tạo ra một logo chữ thì dễ nhưng để một thiết kế logo chữ thực sự hiệu quả thì quả thực không dễ. Bởi vì:

  • Nếu quá thiên về hình ảnh sẽ mất đi tính giao tiếp
  • Còn nếu quá đơn giản và truyền thống sẽ không ấn tượng với khách hàng
  • Với chỉ 1 chữ cái chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến hóa, vậy còn nhiều hơn nữa thì sao? Làm sao cho chúng kết nối nhau.

Bạn sắp khởi nghiệp, bạn muốn sáng tạo thương hiệu, bạn cần thiết kế logo sáng tạo, bạn đang cần tìm định hướng thiết kế và phát triển thương hiệu. Bạn hãy cùng chúng tôi bàn về một số bí quyết thiết kế logo chữ – logo Lettermark sáng tạo và hiệu quả nhé.

Logo Lettermark – Thiết kế logo chữ

Những phương pháp thiết kế logo chữ,  sử dụng chữ cái làm chủ đạo, được sắp sếp tăng dần về mức độ biến hóa của chữ cái để tạo nên logo. Sự biến hóa càng nhiều thì mức độ sáng tạo càng cao, nhưng mức độ rủi ro cũng khá cao. Vì thế trong lúc sáng tạo bạn phải cân nhắc nhiều khía cạnh khác nhau.

Ghép chung các nét dọc.

Phương pháp này thường được áp dụng đối với những công ty có tên viết tắc là chữ cái có nét dọc bên trái hoặc bên phải. Để sáng tạo cho dạng logo này, có thể “buộc” 2 nét đứng lại với nhau thành 1 nét hoặc hòa trộn nét cong và nét đứng. Có thể sáng tạo thêm chút màu sắc hoặc sử dụng màu đơn sắc theo xu hướng tối giản.

Dùng chung các nét ngang

Nét thẳng nằm ngang nối 2 đường kẻ trong các chữ cái hoa “A” và “H” được gọi là crossbar. Sử dụng đường crossbar trong thiết kế logo được áp dụng đa dạng. Có thể sử dụng crossbar giữa, crossbar phía trên, crossbar phía dưới. Đặc biệt có thể cách điệu đường crossbar để có được thiết kế logo chữ sáng tạo hơn.

 

Xóa và cắt nét để tạo sự liên tưởng

Trong thiết kế logo chữ, khi cần tạo sự kết nối chúng ta không nhất thiết phải thêm thắt vào, mà cũng có thể xóa hoặc cắt bớt đi những nét chữ để tạo sự liên tưởng thú vị, không tạo sự nhàn chán. Dạng thiết kế logo, có đôi lúc gay khó hiểu cho người xem, vì thế chúng thường đi kèm với tên thương hiệu trong thiết kế.

 

Sử dụng khoảng cách âm trong thiết kế logo chữ

Hãy thử tạo một khoảng âm cho chữ cái, bạn sẽ khiến nó trở nên thú vị hơn. Không những thế, nó có thể giúp bạn truyền tải những thông đẹp ẩn dụ thông minh.

 

Tạo cầu nối giữa các chữ cái

Bạn cần sự liên kết giữa các chữ cái, nhưng chúng không đường crossbar, không có đường thẳng đứng, vậy phải làm sao?

Đơn giản thôi, nếu các chữ cái không hề có điểm nào kết nối với nhau, hãy tự mình tạo cầu nối cho chúng bằng cách thêm các hình vẽ, mũi tên, đường cong… hay bất kỳ cách kết nối nào khác, miễn sao nó không che mất chữ và mang lại ý nghĩa độc đáo cho thiết kế logo của bạn.

 

Xoay chữ cái để tạo nên những logo thú vị

Nếu đã thử các cách trên, mà vẫn không hiệu quả. Hãy thử phương pháp thiết kế logo xoay chữ thử xem..

 

Biến hóa chữ thành biểu tượng

Hãy biến hóa chữ cái bằng cách thêm vào đó hình tượng hoặc biến chúng thành hình tượng. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên dạng thiết kế logo dạng chữ biến hóa này khá khó thực hiện. Phải là những chuyên gia thiết kế logo, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo. Mới có thể tạo được những logo có hiệu quả tốt.

Quý khách có nhu cầu thiết kế logo dạng chữ, thiết kế logo cho doanh nghiệp, thiết kế logo spa, thiết kế logo nhà hàng, logo cafe… Hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn thiết kế logo.

  1. Truyền tải thông điệp về thương hiệu

Logo phải truyền tải những thông điệp riêng của mỗi thương hiệu. Dù logo có đẹp, gây ấn tượng mạnh mà không làm liên tưởng đến thương hiệu thì cũng không đạt hiệu quả.

Sự phù hợp là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế logo, thể hiện được tinh thần mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

  1. Thu hút thị giác

Một mẫu logo chất lượng là phải khiến khách hàng tiềm năng bị thu hút khi nhìn vào. Thị giác của con người sẽ chú ý đến màu sắc, sắc độ, hình ảnh biểu tượng, bố cục, kiểu chữ, hình dạng, kích thước,… của logo.

Thiết kế không gây được sự ấn tượng sẽ không được ghi nhớ trong tâm trí của người tiêu dùng, dẫn đến là “chìm nghỉm” giữa hàng tá những logo thương hiệu khác.

 

  1. Dễ nhớ, nổi bật

Mọi thương hiệu đều muốn logo của mình được nhận diện bởi khách hàng mục tiêu và công chúng một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, mẫu logo phải dễ nhớ để người xem lập tức được nhắc về thương hiệu, công ty mà nó đại diện.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu về logo của những đối thủ cạnh tranh cũng giúp nhà thiết kế tạo nên biểu tượng nổi bật và dễ nhớ hơn.

  1. Linh hoạt

Dù ở bất kỳ kích thước hay định dạng nào thì logo cũng phải có những hình dạng giống nhau. Cụ thể là logo trên một tấm bảng quảng cáo khổng lồ cũng phải giống như logo in trên danh thiếp nhỏ gọn của nhân viên công ty.

Thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ được sử dụng bằng nhiều phương tiện mà vẫn đảm bảo tính đồng nhất của thương hiệu.

  1. Độc nhất

Chắc chắn không có doanh nghiệp nào muốn logo của mình trông giống logo của thương hiệu khác. Tính độc nhất của logo là rất quan trọng để nhận diện thương hiệu.

Việc bắt chước cũng khiến logo và thương hiệu trở nên thiếu chuyên khiệp trong mắt người tiêu dùng. Nhà thiết kế có thể tham khảo một số mẫu logo khác nhưng tuyệt đối không được sao chép hoàn toàn.

Thiết kế logo Kcom

Một thiết kế logo chất lượng phải đảm bảo quy trình chuẩn và tuân thủ những lưu ý như trên. Để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó thì doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn đơn vị thiết kế logo uy tín. Sự tư vấn cụ thể, hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu mẫu logo hiệu quả.

Nguồn: Thiết kế Logo KCom