Thiết kế Logo Kcom bàn về lựa chọn thiết kế logo

Thiết kế Logo Kcom nói về 4 lựa chọn thiết kế logo với chi phí hợp lý

Một thương hiệu luôn có 1 hình ảnh khác biệt và nhất quán để thể hiện sự chuyên nghiệp, dễ nhớ và sản phẩm truyền thông kích thích người mua và tìm hiểu kỹ hơn về công ty bạn. Tuy nhiên có nhiều công ty mới khởi nghiệp, vừa và nhỏ lại mắc sai lầm từ khâu thiết kế logo, bởi sự trở ngại về ý tưởng, giá cả cũng như chuyên môn hay chưa tìm hiểu kỹ về những yêu cầu trong thiết kế.

Hãy cùng chúng tôi xem các yêu cầu và xu hướng nào dành cho các doanh nghiệp mới xây dựng thương hiệu cho mình:

Sử dụng dịch vụ thiết kế của các công ty thiết kế

Tại Sài Gòn và Hà Nội hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng thương hiệu và thiết kế logo chuyên nghiệp với các gói thiết kế phù hợp cho các công ty mới hoặc start-up. Đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi nghĩ tới việc thiết kế logo cho mình để nhận diện cho hệ thống doanh nghiệp.

Ưu điểm: khi chọn dịch vụ thiết kế logo sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, chí phí tương đối thấp, đội ngũ chuyên viên am hiểu lĩnh vực sẽ thể hiện ý tưởng và tư vấn tốt nhất cho bạn, quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, từ đó bạn cũng có thêm rất nhiều kiến thức từ thương hiệu, thiết kế và kinh nghiệm làm việc cùng bộ phận thiết kế.

  1. Nhờ người quen, bạn bè thiết kế giúp

Một cách khác để hạn chế chí phí tối đa mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn là nhờ bạn bè và người quen thiết kế hộ.

Ưu điểm: thiết kế có giá cực rẻ thậm chí có thể miễn phí và bạn cũng có thể thoải mái trao đổi và chia sẻ thông tin về dự án với người quen của bạn.

Nhược điểm: Ai cũng có việc riêng của mình nên việc thiết kế cho bạn đó là việc làm thêm và phụ, ưu tiên thứ 2 sau công việc chính của họ. Chính vì vậy, việc chỉnh sửa sẽ lâu hơn so với làm ở công ty, sự chuyên nghiệp và tâm huyết đầu tư sẽ không cao, tâm lý thiết kế không được thoải mái, bạn cũng sẽ ngại khi phải trảo đổi liên tục với họ để chỉnh sửa cho mình. Cuối cùng tạo ra một cái logo không đẹp và ứng ý với mình và tình cảm cũng dễ dàng bị sứt mẻ.

Sử dụng phần mềm thiết kế logo có sẵn

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng hỗ trợ thiết kế ngày càng đa dạng, không khó để bạn tìm được các trang web hỗ trợ bạn thiết kế online, bạn có thể copy trên đó về để sử dụng.

Một số phần mềm thiết kế logo phổ biến như Logomaker, Sothink, Logo creator… hay các kho ảnh như Freepik, Shutterstock…

Thiết kế Logo Kcom

Ưu điểm: Tiết kiếm thời gian, nhanh, không tốn kém chi phí, thậm chí là free luôn. Tuy nhiên, nhược điểm là khi sử dụng phần mềm thiết kế sẽ mang về một hình ảnh kém chất lượng và số lượng hình ảnh cũng bị hạn chế, cũng tạo nên sự gò bó về sự sáng tạo và sao chép những hình ảnh này thường tạo ra sự trùng lặp, thiếu chuyên nghiệp. Và bạn cũng đâu muốn mẫu thiết kế logo thương hiệu của mình trùng lặp với nhiều đối thủ khác phải không nào? Vì bạn dùng được người khác cũng dùng được.

  1. Tự thiết kế logo cho mình

Một xu hướng mới trong cộng đồng khởi nghiệp là họ thường tự mày mò và tự thiết kế cho mình để tìm ra những sản phẩm truyền thông – markerting để phục vụ công việc. Việc học thiết kế logo cũng là một trong những phần của xu hướng đó. Những người yêu thiết kế đồ họa có thể tham gia các khóa học đồ họa tại các trường FPT Arena Multimedia, Hanoi Arena Multimedia hay Arena Multimedia

Nhược điểm của cách này sẽ làm bạn tốt rất nhiều thời gian thường khoảng 3-6 tháng và cả chí phí để đi học các khóa học đó cũng đâu có ít. Sẽ là một điểm hạn chế nếu bạn đang cần gấp một hình ảnh để đại diện và nhận diện hệ thống cho thương hiệu của mình.

Trong 4 cách trên để tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo ra một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp cho mình tôi khuyên các bạn nên chọn phương án 1 mà nhiều doanh nghiệp ngày nay đang lựa chọn nó cho mình. Ưu điểm của phương pháp này là bạn được team sáng tạo hỗ trợ tối đa, đội ngũ tư vấn chuyên sâu để tạo ra logo của chính mình và quy trình tạo sáng tạo logo cũng được tối ưu từ quy trình sáng tạo của agency thiết kế.

Hãy vào trang chủ của Thiết kế logo Kcom để cập nhật thêm thật nhiều thông tin mới nhé!