Thiết kế Logo Kcom và Ý nghĩa những màu sắc

Thiết kế Logo Kcom chia sẻ Ý nghĩa những màu sắc thường dùng 

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới đã chỉ ra rằng: Màu sắc ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến cảm xúc con người và hệ thần kinh con người thường nhạy cảm với màu sắc nhiều hơn các phương tiện truyền tin khác. Chính vì vậy, màu sắc được xem như một chiến thuật tâm lý sử dụng trong các thiết kế, thiết kế logo cũng vậy.

Bạn có biết mỗi màu sắc tạo nên một phong cách riêng cho thiết kế logo?

 

Trong bài viết hôm nay, Thiết kế Logo Kcom sẽ giúp bạn lựa chọn những màu sắc thể hiện đặc trưng nhất phong cách mà bạn cần cho thiết kế logo của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Màu vàng

Nếu bạn theo đuổi phong cách sang trọng cho thiết kế logo thì màu vàng là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Theo thuyết phong thủy, màu vàng thuộc nhóm đất. Do vậy, những thiết kế sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thư giãn.

Trên thực tế, màu vàng thường ít khi đứng vị trí trung tâm  mà thường là kết hợp với một hoặc hai màu khác để tạo nên diện mạo nổi bật nhất cho thiết kế logo.

tạo nên diện mạo nổi bật nhất cho thiết kế logo.

Doanh nghiệp kinh doanh trang sức đá quý hoặc ô tô thường rất ưa chuộng cách kết hợp màu vàng và màu đỏ. Họ cho rằng đó là cách kết hợp mang lại may mắn và hiệu quả để làm nổi bật lên sự sang trọng, quý phái và giá trị của sản phẩm. Logo của thương hiệu Bảo tín Minh Châu là một ví dụ.

2.Màu xanh dương

Màu xanh dương trong thiết kế được sử dụng với mục đích khẳng định sự tự tin, nhiệt huyết và lòng trung thành. Màu xanh dương thường được kết hợp với màu trắng để tạo nên hình ảnh linh hoạt, năng động cho thương hiệu. Bạn thể thấy logo sử dụng xanh dương ở rất nhiều thương hiệu liên quan đến các ngành dịch vụ, tài chính, ngân hàng, xe hơi.  Logo của ngân hàng quân đội MB, logo của hãng xe Ford hay logo của Facebook đều có sử dụng màu xanh dương làm chủ đạo rất ấn tượng.

Thiết kế Logo Kcom

  1. Màu đỏ

Nếu như vàng mang lại sự sang trọng thì màu đỏ lại thuộc về những giá trị truyền thống. Giống như màu của lửa, màu đỏ thể hiện sắc thái mạnh mẽ và rực rỡ, là màu của đam mê và nhiệt huyết. Trong thiết kế logo, màu đỏ được sử dụng khi muốn tạo điểm nhấn. Màu đỏ kết hợp với màu trắng bạc hoặc vàng đồng sẽ tạo nên dấu ấn thú vị cho ấn phẩm logo của bạn. Bên cạnh đó, màu đỏ còn có sức thu hút mạnh mẽ với khách hàng.

Đó là lý do tại sao, các thương hiệu đồ ăn, đồ uống như KFC hay Redbull, Coca Cola lại lựa chọn màu đỏ làm trung tâm của thiết kế logo.

  1. Màu cam

Màu cam được ví như đứa con yêu của nghệ thuật, được sử dụng phổ biến trong thiết kế logo các ngành thực phẩm, thể thao hoặc đồ chơi trẻ em bởi sắc thái linh hoạt mà màu sắc này mang lại. Trong một số thiết kế, màu cam gợi lên cảm giác ngon miệng, căng mọng và ở một số khác màu cam lại mang đến vẻ đẹp năng động sáng tạo và tràn đầy năng lượng. Màu cam đại diện cho sức trẻ. Bạn có thể thấy màu cam xuất hiện ở nhiều các thương hiệu như nước giải khát Fanta, Mirinda; trang mua sắm trực tuyến Shopee và nhiều các thương hiệu hướng đến giới trẻ khác

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về hòm thư của Thiết kế Logo Kcom